Chọn vùng rao vặt

Đăng ký

 • Họ tên:
 • Tên đăng nhập:
 • Điện thoại:
 • Email:
 • Mật khẩu:
 • Xác nhận mật khẩu:

Đăng nhập

 • Tên đăng nhập:
 • Mật khẩu:
Thủ tục làm đơn xin tạm trú chi tiết nhất năm 2021
 • Mã tin 2931
 • Ngày đăng 00:00 | 30/11/-0001
 • Ngày hết hạn 30/11/-0001
 • Nơi rao  
 • Người đăng  
 • Email  
 • Địa chỉ  
 • Điện thoại  
 • Lượt xem  

Thủ tục làm đơn xin tạm trú chi tiết nhất năm 2021

Thủ tục làm đơn xin tạm trú hay đơn xin xác nhận tạm trú là điều mà bất cứ người dân nào cũng quan tâm. Nó phục vụ cho nhu cầu của những sinh viên, người đi làm phải xa quê hương đến tạm trú ở một nơi khác. Thủ tục này cũng không quá khó để thực hiện nếu như nắm được quy trình cụ thể. Dưới đây 10az sẽ hướng dẫn để bạn làm đơn xin xác nhận tạm trú chi tiết nhất.


Thủ tục làm đơn xin tạm trú

https://imuabanbds.vn/uploads/image/images/2(15).png

Tìm hiểu về thủ tục làm đơn xin tạm trú

Tạm trú là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu thủ tục làm đơn xin tạm trú sẽ có những phần như thế nào thì chúng ta phải tìm hiểu tạm trú là gì, vì sao phải đăng ký tạm trú. Tạm trú có thể hiểu một cách đơn giản là công dân đăng ký tạm trú ngoài nơi đăng ký thường trú. Đây chỉ là nơi ở tạm thời, có thời hạn ngoài nơi ở thường trú của công dân.

Đăng ký tạm trú là gì?

Đăng ký tạm trú được xem là việc công dân đăng ký tạm trú của mình với cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền. Đồng thời được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú và cấp sổ tạm trú tại khoản 1 Điều 30 Luật Cư trú năm 2006.

Vì sao cần phải làm thủ tục đăng ký tạm trú?

Thủ tục làm đơn xin tạm trú là rất quan trọng đối với mỗi công dân và cả Nhà Nước. Việc làm này giúp nhà nước quản lý tốt hơn công dân của mình. Qua đó sẽ đảm bảo an toàn, trật tự xã hội. Ngoài ra nghĩa vụ đăng ký tạm trú còn đem đến cho công dân nhiều quyền lợi, giúp cho công dân thực hiện các thủ tục như: đăng ký xe, mua bán, đầu tư, kinh doanh… Bên cạnh đó nó cũng rất cần thiết cho những người lao động ngắn hạn và lao động dài hạn hoặc hộ gia đình. 

Xem thêm: Bật mí cách hack game adorable home được nhiều tim

Thời gian làm hồ sơ đăng ký tạm trú

Căn cứ theo khoản 2 Điều 30 của Luật Cư trú 2006 thì trong khoảng thời gian là 30 ngày người không thuộc đăng ký thường trú tức là từ nơi khác đến phải đến Phường, Xã để tiến hành làm thủ tục đăng ký tạm trú. Trong trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng lại chuyển đến nơi khác sinh sống thì tên của họ trong sổ tạm trú.

Các bước của thủ tục làm đơn xin tạm trú

Các bước của thủ tục làm đơn xin tạm trú

https://imuabanbds.vn/uploads/image/images/4%20so%20tam%20tru.png

Bước 1: chuẩn vị một số hồ sơ cần thiết

Hồ sơ đăng ký tạm trú gồm có: bản khai nhân khẩu, phiếu báo thay đổi hộ khẩu, giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, chứng minh nhân dân. 

Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp để có thể đảm bảo thủ tục đăng ký tạm trú bao gồm: giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp như giấy chứng minh quyền sở hữu nhà, đất ở; giấy phép xây dựng, hợp đồng mua bán nhà ở. Bên cạnh đó là giấy tờ, tài liệu chứng minh việc thuê nhà như văn bản cho thuê, cho ở nhờ….

Bước 2: nộp hồ sơ đăng ký tạm trú

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký tạm trú thì công dân sẽ mang hồ sơ đó đến nộp tại Công an của xã, phường, thị trấn nơi đăng ký. Khi tiếp nhận hồ sơ của bạn thì cán bộ sẽ tiến hành đối chiếu với các quy định pháp luật như: hồ sơ đầy đủ và những thông tin là hợp lệ. Nếu như hồ sơ bị thiếu và không đủ điều kiện thì cán bộ sẽ hướng dẫn để hoàn thiện. Và nếu như hồ sơ không đáp ứng được các điều kiện thì sẽ không được tiếp nhận. Hai ngày kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ thì công dân sẽ được đăng ký và cấp sổ tạm trú.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký tạm trú

Công dân được giải quyết hồ sơ đăng ký tạm trú thì sẽ tiến hành nộp lệ phí theo quy định và nhận sổ tạm trú. Khi được nhận sổ thì công dân kiểm tra các thông tin trong sổ để đảm bảo nó được chính xác.

Trường hợp không được giải quyết đăng ký sổ tạm trú thì công dân phải kiểm tra giấy tờ và tài liệu có trong hồ sơ.

Mẫu đơn đăng ký tạm trú


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Ngày….tháng…..năm……

ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

Kính gửi: Công an xã/ phường/ thị trấn:...................................................

Tôi tên là: ………………………………….

Ngày sinh: ………………………………..

Số CMND:..............................................Cấp tại:.......................................

Ngày:.....................................................................

Địa chỉ thường trú:.........................................................

Nay tôi làm đơn này kính mong Công an xã/ phường/ thị trấn.............................xác nhận cho tôi đã tạm trú tại địa chỉ ………………………………….từ ngày.......... tháng....... năm.......... đến ngày.....tháng....... năm.........

Lý do:.........................................................................................................

Trong thời gian tạm trú tại tôi xin hứa thực hiện tốt các nội quy, quy định về an ninh trật tự của địa phương. Nếu tôi vi phạm tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của Công an xã/ phường/ thị trấn

Người làm đơn

Lời kết

 

Trên đây 10az đã chia sẻ thủ tục làm đơn xin tạm trú chi tiết nhất năm 2021. Hy vọng bạn và những người xung quanh sẽ có thêm thông tin hữu ích để xử lý vấn đề này. Hãy thường xuyên cập nhật những thông tin từ chúng tôi để có thể nắm những tin tức mới nhất.


Nhà xe nhận vận chuyển hàng tam kỳ đà nẵng giao hàng tận nơi

Để Đáp Ứng Nhu Cầu Lương Thực - Thực Phẩm Lớn Của Đà NẵngNhằm Đảm Bảo Công Tác Phòng Chống DịchNHÀ XE NHẬN VẬN CHUYỂN..

Đà Nẵng

04/09/2021

526

100,000 VNĐ
Liệu có nên chọn loại Vòng Tay Trầm Hương giá rẻ 108 hạt hay không?

Liệu có nên chọn loại Vòng Tay Trầm Hương giá rẻ 108 hạt hay không? Meta description: Những chiếc Vòng Tay Trầm Hương giá rẻ 108 hạt rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Liệu khách hàng có nên lựa chọn loại vòng với mức giá hấp dẫn này không? Keyword: Vòng Tay Trầm Hương giá rẻ ===================================== Trầm Hương là vật phẩm phong thủy quý hiếm được mệnh danh là loại gỗ “Đắt hơn vàng”. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vòng trầm hương giá rẻ 108 hạt chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng. Vậy liệu chúng ta có nên lựa chọn loại vòng này hay không? Giá Vòng Tay Trầm Hương 108 hạt trên thị trường Vòng Tay Trầm Hương 108 hạt được biết đến là món trang sức thời thượng với giá trị rất lớn. Đặc biệt, những mẫu vòng trầm chế tác từ vật liệu Kỳ Nam có thể đạt mức giá tới hàng trăm triệu đồng. Món đồ trang sức này không chỉ thể hiện đẳng cấp người đeo mà còn đem lại may mắn, tài lộc cho chính chủ nhân. Vòng Tay Trầm Hương 108 hạt được mệnh danh là loại trang sức thời thương với giá trị lớn Hiện nay, chuỗi hạt đeo tay trầm hương đang được bán với nhiều..

Quận Ba Đình

13/05/2021

1018

Liên hệ
Dịch vụ Guest Post, Mua Bán Guest Post chất lượng, Đăng Bài Viết PR, quảng cáo

Dịch vụ Guest Post, Mua Bán Guest Post chất lượng, Đăng Bài Viết PR, SEO Dịch vụ bán guest post chất lượng cao. Nội dung bài viết post tự nhiên liên quan tuyệt đối, tạo những phiếu bầu đánh giá chất lượng cho website khách hàng tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của trình duyệt Google, Coccoc,..

Quận Ba Đình

15/04/2021

564

Liên hệ
Idol Livestream - Nghề nghiệp đang trở thành “cơn địa chấn” tại Việt Nam

Idol Livestream - Nghề nghiệp đang trở thành “cơn địa chấn” tại Việt Nam     Bạn biết đấy số người dùng internet tại Việt Nam phần đa đều là những người nằm trong độ tuổi còn rất trẻ. Đặc biệt là họ lại có nhu cầu thể hiện bản thân mình để trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Chính vì điều này mà nghề Idol Livestream được ra đời và trở thành xu hướng được giới trẻ Việt yêu thích. Idol Live Stream là gì? Idol Livestream thực chất là một công việc có cơ chế làm việc vô cùng dễ dàng. Qua đó, bạn trẻ chỉ cần ngồi trước chiếc điện thoại di động của mình rồi mở app và tiến hành livestream bài mà thôi. Idol Livestream - Nghề nghiệp đang trở thành “cơn địa chấn” tại Việt Nam Thường thì những idol Livestream sẽ trò chuyện, hát nhảy, tâm sự và thể hiện “tài năng” độc lạ của bản thân mình. Tuỳ thuộc vào khả năng Livestream của mỗi người mà người xem sẽ thả tim, yêu thích hay bình luận tích cực cho các idol. Bằng cách này, những idol Livestream sẽ tăng được thu nhập thực tế cho công việc này của mình. Lý do mà Idol Livestream được nhiều người yêu thích Idol Livestream đang thực sự là công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Vậy bạn đã biết được đâu là lý do..

Quận Ba Đình

12/04/2021

782

Liên hệ