Chọn vùng rao vặt

Đăng ký

 • Họ tên:
 • Tên đăng nhập:
 • Điện thoại:
 • Email:
 • Mật khẩu:
 • Xác nhận mật khẩu:

Đăng nhập

 • Tên đăng nhập:
 • Mật khẩu:
Thủ tục pháp lý khi mua bán đất nền dự án
 • Mã tin 2927
 • Ngày đăng 22:58 | 16/05/2021
 • Ngày hết hạn 16/05/2021
 • Nơi rao 132 Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ  
 • Người đăng Tuấn  
 • Email ...  
 • Địa chỉ ...  
 • Điện thoại 0913 943 816  
 • Lượt xem 0  

Thủ tục pháp lý khi mua bán đất nền dự án

 TIN TỨC-

03/05/2021

Thủ tục pháp lý khi mua bán đất nền dự án
Để tránh các rủi ro tiềm ẩn khi mua đất nền, bạn hãy tham khảo thủ tục pháp lý cơ bản mà Nhà Xinh VTT tư vấn dưới đây.

Thủ tục pháp lý khi mua bán đất nền dự án

Khi mua bán đất nền dự án, các thủ tục pháp lý đóng vai trò rất quan trọng. Các vấn đề thủ tục sau đây cần đặc biệt lưu ý để tránh được các rủi ro cần thiết.

Giai đoạn 2021 là giai đoạn phục hồi của bất động sản sau thời gian dài đóng băng vì đại dịch Covid 19, đặc biệt là dòng sản phẩm mua bán đất nền dự án. Trước bối cảnh các dự án đang có sức hút mạnh mẽ, dòng sản phẩm giá tốt đang khan hiếm, nhiều nhà đầu tư non trẻ rất dễ sập bẫy mua phải các dự án ma. Để tránh các rủi ro tiềm ẩn khi mua đất nền, bạn hãy tham khảo thủ tục pháp lý cơ bản mà Nhà Xinh VTT tư vấn dưới đây.

Tầm quan trọng mua đất nền dự án có tính pháp lý

Với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt dự án đất nền, việc tìm mua các dự án có tính pháp lý tốt không phải là điều đơn giản. Đặc biệt trong bối cảnh bất động sản đang tạo nên những đợt sóng liên tục như hiện nay. Các dự án có tính pháp lý tốt sẽ mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích:

 • Đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ, đúng quy hoạch đề ra.

 • Dự án được bàn giao mặt bằng đúng thời điểm cam kết.

 • Mức giá đảm bảo hợp lý so với mặt bằng chung.

 • An toàn tuyệt đối cho vấn đề cấp sổ đỏ dự án.

Đất nền dự án có tính pháp lý tốt đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư

Thủ tục pháp lý khi mua bán đất nền dự án

Tìm hiểu thủ tục mua bán đất nền dự án sẽ giúp nhà đầu tư tránh được tối đa các rủi ro khi mua đất với mục đích đầu tư hoặc cất nhà ở. Trên thực tế, có hàng loạt đơn vị mua bán đất nền. Không phải lúc nào người mua cũng có thể tìm được trực tiếp nhà đầu tư hoặc đơn vị phân phối trực tiếp. Có rất nhiều các cá nhân/ đơn vị môi giới khác.

Tìm hiểu chủ đầu tư và tư cách pháp lý của nhà phân phối

Có không ít những nhà môi giới, tư vấn mua bán đất nền, thậm chí ký các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán với nhà đầu tư nhưng lại không có tư cách pháp lý. Trong khi đó, chỉ trực tiếp nhà đầu tư hoặc đơn vị phân phối được chủ đầu tư ủy quyền mới đủ tư cách pháp lý ký kết các loại hợp đồng này.

Nhà Xinh VTT là nhà phân phối chính thức dự án KDC Minh Trí Cần Thơ đang rất được quan tâm hiện nay

Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là tìm hiểu kỹ thông tin của chủ đầu tư cũng như nhà phân phối dự án mình có dự định mua.

Tìm hiểu quy hoạch dự án

Mỗi dự án đất nền nếu muốn tách thửa, phân lô cần phải đảm bảo được các điều kiện về quy hoạch hạ tầng. Không chỉ quy hoạch thửa đất phải được cơ quan chức năng chấp nhận, mà còn phải đảm bảo các vấn đề về điện nước, đường sá. Với dự án khu dân cư, thì yêu cầu bắt buộc phải có quy hoạch 1:500. Nếu muốn an tâm tuyệt đối khi đầu tư, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin này.

Cần tìm hiểu chi tiết quy hoạch dự án trước khi chọn đầu tư

Thực hiện mua bán đất nền theo quy trình

Việc mua bán đất nền sẽ được diễn ra theo quy trình cụ thể:

 • Nhận cọc: Việc mua bán đất nền thường diễn ra khi dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng. Vì vậy thường đơn vị chào bán sẽ đưa các bản đồ, sơ đồ phân lô, phối cảnh 3D để chào bán cũng như nhận một khoản cọc từ khách hàng.

 • Ký hợp đồng với chủ đầu tư hoặc đơn vị chào bán: Trong hợp đồng mua bán đất nền, cần phải đảm bảo được các thông tin cụ thể về thời gian bàn giao mặt bằng, thời gian ký hợp đồng chuyển nhượng, thời gian đóng tiền cụ thể...

 • Ký hợp đồng sang nhượng ở phòng công chứng: Khu đất sau khi đã hoàn tất đầy đủ các vấn đề về hạ tầng cũng như đã được tách sổ riêng từng nền thì sẽ được chuyển nhượng sang cho các người mua cụ thể.

Hai bước nhận cọc và ký hợp đồng mua bán đất nền với chủ đầu tư thường tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Vì vậy ở bước này bạn cần đặc biệt quan tâm và cẩn trọng. Lưu ý nên chọn các dự án uy tín, chủ đầu tư và nhà phân phối đều là những đơn vị uy tín, đã thực hiện nhiều dự án và nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng.

Công ty TNHH Nhà Xinh VTT
Phòng kinh doanh: 0913 943 816
Xem thêm tại: https://nhaxinhvtt.com/danh-muc-bai-viet/8/tin-tuc

Nhà đất phụng hiệp hậu giang tạo thành cơn sốt

Tại sao mua bán nhà đất Phụng Hiệp Hậu Giang tạo thành cơn sốt?  TIN TỨC- 11/05/2021 Mua bán nhà đất Phụng Hiệp Hậu Giang trở nên sốt nóng với sự xuất hiện của dự án KDC Minh Trí, báo hiệu dấu hiệu tăng trưởng trở lại của thị trường bất động sản nơi đây. Tại sao mua bán nhà đất Phụng Hiệp Hậu Giang tạo thành cơn sốt? Mua bán nhà đất Phụng Hiệp Hậu Giang trở nên sốt nóng với sự xuất hiện của dự án KDC Minh Trí, báo hiệu dấu hiệu tăng trưởng trở lại của thị trường bất động sản nơi đây. Cùng với thành phố Vị Thanh, Huyện Phụng Hiệp trở thành tâm điểm mới của bất động sản Hậu Giang. Khu vực này có những dấu hiệu tích cực cho thấy các triển vọng mới mẻ về thị trường tiềm năng trong tương lai. Đặc biệt, sự xuất hiện của KDC TMDV Minh Trí chính là tâm điểm mua bán nhà đất Phụng Hiệp Hậu Giang giai đoạn này. "Thị trường ngủ quên" được đánh thức từ bất động sản Cần Thơ Vài năm trở lại đây, tình hình nhà đất Hậu Giang có sự chuyển mình mạnh mẽ. Nguyên nhân đến từ cú hích của bất động sản Cần Thơ. Là thủ phủ của Tây Nam Bộ, Cần Thơ được giới đầu tư săn đón..

Cần Thơ

31/05/2021

547

1,000 VNĐ
Mua đất giá rẻ tại cần thơ, sổ đỏ chính chủ 2021

Mua đất giá rẻ tại Cần Thơ, sổ đỏ chính chủ 2021   Mua đất giá rẻ tại Cần Thơ với khả năng sinh lợi cao đến 35% tại dự án KDC Minh Trí, liên hệ trực tiếp nhà phân phối chính thức để có giá gốc tốt nhất. Mua đất giá rẻ tại Cần Thơ, sổ đỏ chính chủ 2021 Mua đất giá rẻ tại Cần Thơ với khả năng sinh lợi cao đến 35% tại dự án KDC Minh Trí, liên hệ trực tiếp nhà phân phối chính thức để có giá gốc tốt nhất. Cần Thơ là một trong những khu vực phát triển bậc nhất vùng Tây Nam Bộ. Nơi đây trở thành khu vực đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư với nhiều dự án đắc địa về vị trí cũng như tối ưu về giá bán. Để chọn được sản phẩm giá tốt, bạn nên cân nhắc tình hình giá cả chung cũng như lựa chọn được những dự án có vị trí tốt, đảm bảo được tiềm năng sinh lời. Tiềm năng sinh lợi tốt khi mua đất giá rẻ tại Cần Thơ So với năm 2020 thì thời điểm 2021 thị trường bất động sản Cần Thơ đã sôi động trở lại. Sau 1 năm im ắng vì đại dịch, khu vực này vẫn cho thấy sức phát triển kinh tế mạnh mẽ, thu hút nhiều lao động. Vì vậy, các nhà đầu tư cũng ưu tiên lựa chọn Cần Thơ cũng như các khu vực vệ tinh thành phố để đầu..

Long An

24/05/2021

531

1,000 VNĐ
Những loại giấy tờ pháp lý người mua đất giá rẻ cần quan tâm

Những loại giấy tờ pháp lý người mua đất giá rẻ cần quan tâm Khi mua bán đất giá rẻ, có những loại giấy tờ pháp lý nào cần quan tâm? Tìm hiểu chi tiết các loại giấy tờ sẽ giúp nhà đầu tư có được chọn lựa an toàn nhất. Những loại giấy tờ pháp lý người mua đất giá rẻ cần quan tâm Khi mua bán đất giá rẻ, có những loại giấy tờ pháp lý nào cần quan tâm? Tìm hiểu chi tiết các loại giấy tờ sẽ giúp nhà đầu tư có được chọn lựa an toàn nhất. Mua đất giá rẻ luôn là mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Hàng loạt dự án đất nền được triển khai thời gian gần đây, tạo cơ hội đầu tư và an cư lý tưởng. Tuy nhiên, để hạn chế được các vấn đề rủi ro, nhà đầu tư cần lưu ý tìm hiểu các loại giấy tờ pháp lý cơ bản. Mua đất giá rẻ - Cơ hội đi kèm rủi ro Mua đất giá rẻ là cơ hội vàng để các nhà đầu tư tìm được những dự án giá tốt, đảm bảo tiết kiệm chi phí và mang lại cơ hội sinh lợi cao. Hiện nay, có không ít các dự án đất nền giá rẻ được triển khai. Tuy nhiên, đi kèm với cơ hội luôn là những rủi ro. Giao..

TP. Hồ Chí Minh

16/05/2021

540

1,000 VNĐ
Khu dân cư minh trí hậu giang - kdc đáng sống hiện nay

Khu dân cư Minh Trí Hậu Giang - KDC đáng sống hiện nay Khu dân cư Minh Trí Hậu Giang sở hữu thiết kế hiện đại, vị trí đắc địa và môi trường sống trong lành, đang được đánh giá đáng sống nhất Hậu Giang hiện nay. Khu dân cư Minh Trí Hậu Giang - KDC đáng sống hiện nay Khu dân cư Minh Trí Hậu Giang sở hữu thiết kế hiện đại, vị trí đắc địa và môi trường sống trong lành, đang được đánh giá đáng sống nhất Hậu Giang hiện nay. Bất động sản Hậu Giang những năm gần đây đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Nằm giáp với Cần Thơ về hướng Nam, Hậu Giang với hạ tầng ngày càng đồng bộ, kinh tế phát triển trở thành nơi thu hút đầu tư. Dự án khu dân cư Minh Trí Hậu Giang là dự án đầu tiên ở tỉnh này triển khai theo mô hình nhà ở kết hợp khu phố thương mại, trở thành một trong những chọn lựa đáng sống nhất của tỉnh miền Tây sông nước hữu tình này. Tổng quan KDC Minh Trí Hậu Giang KDC Minh Trí Hậu Giang là dự án được đầu tư bởi CTY TNHH SX TM Minh Trí. Dự án được các nhà đầu tư đánh giá cao vì tốc độ bàn giao mặt bằng tốt, pháp lý..

Cần Thơ

12/05/2021

542

1,000 VNĐ